5 ข้อดี ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ รู้ไว้คุ้มค่ากว่า

กรกฎาคม 14, 2022Metinee Pueยังไม่มีหมวด

— views

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่าย สินค้าและบริการในยุคนี้จึงต้องมีจำหน่ายในรูปแบบออนไลน์เพื่อเข้าถึง และตอบโจทย์ลูกค้าในวงกว้าง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องสำคัญอย่าง การซื้อประกันรถยนต์ เราสามารถซื้อประกันรถยนต์ได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ใครอยากซื้อประกันรถยนต์แต่ยังไม่แน่ใจ นี่คือ 5 ข้อดี ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่ชัวร์ครับ อยากบอกต่อให้คุณได้รู้ ก่อนซื้อประกันรถทุกครั้ง!

เช็คเบี้ยหรือซื้อประกันรถยนต์ กับ ชัวร์ครับ

https://surekrub.com/motor-insurance

ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือ 

การทำธุรกรรมการซื้อประกันรถผ่านระบบออนไลน์ของบริษัทประกัน หรือ โบรกเกอร์ จากเดิมที่ต้องซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทประกัน หรือผ่านตัวแทน ยุคนี้เราสามารถซื้อประกันรถยนต์ผ่านเว็บไซต์ได้ด้วยตนเอง และแน่นอนว่าสามารถซื้อผ่านชัวร์ครับได้เช่นกัน โดยมีรูปแบบประกันและความคุ้มครองให้เลือกเหมือนการซื้อในรูปแบบดั้งเดิมทุกประการ แต่สะดวก รวดเร็ว ซื้อได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, 2+, 2, 3+ และ 3 ก็มีให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ผู้เอาประกันภัยสามารถดำเนินการทุกอย่างด้วยตนเอง หรือถ้าติดขัดมีปัญหาหรืออยากสอบถามอะไรเพิ่มเติม สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่านทางแชท และ Call Center ให้คอยอำนวยความสะดวกได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5 ข้อดี ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

1.สะดวก อยู่ที่ไหน เวลาไหนก็ซื้อได้

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความสะดวกสบาย และมีอิสระในการตัดสินใจ การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เวลาใด ก็สามารถสั่งซื้อประกันรถยนต์ที่คุณต้องการได้ การคุยกับตัวแทนประกันเพื่อเลือกซื้อประกันรถยนต์ อาจทำให้รู้สึกกดดันจากการต้องนั่งฟังข้อมูลมากมายในช่วงเวลาที่จำกัด บางคนเกรงใจเซลล์ทำให้ต้องรีบตกลงซื้อประกันรถยนต์ทั้งที่ยังไม่เข้าใจรายละเอียดการคุ้มครองจากประกันดีพอ จนเกิดปัญหาในภายหลังได้ ต่างจากการเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ คุณสามารถใช้ช่วงเวลาว่างเมื่อไหร่ก็ได้ จะหาใช้เวลาหาข้อมูลนานแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องแคร์ว่าจะมีใครรอ นอกจากนี้ การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ยังสะดวกในการจ่ายค่าประกัน สามารถเลือกชำระผ่านช่องทางออนไลน์ได้หลากหลาย อาทิ การโอนเงินผ่านทางธนาคาร การโอนผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตก็ได้

2. หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ได้ง่าย

ยุคนี้แทบทุกบริษัทที่ทำธุรกิจขายสินค้าและบริการล้วนต้องมีเว็บไซต์หรือช่องทางสื่อโซเชียลเป็นของตัวเอง รวมถึงบริษัทประกันรถยนต์ด้วย ทำให้ผู้ที่สนใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ได้ง่าย รายละเอียดครบถ้วน หรือถ้าอยากทราบฟีดแบคที่มาจากประสบการณ์ผู้ใช้งานจริงไว้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ก็มีรีวิวให้อ่านมากมาย อยากรู้อะไรแค่พิมพ์สิ่งที่ต้องการค้นหาผ่าน Google หรือ Search Engine อื่น ๆ ข้อมูลมากมายจะปรากฏตรงหน้าภายในเวลาไม่กี่วินาที เรียกว่าง่ายและสะดวกมาก ๆ 

3. เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

การซื้อประกันรถยนต์กับตัวแทนประกันหรือโบรกเกอร์มักมีบริษัทประกันให้เลือกเพียงไม่กี่แห่ง ต่างจากการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่คุณสามารถเทียบราคาได้จากทุกบริษัทในประเทศไทยผ่านทางเว็บไซต์เปรียบเทียบที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกมาก ๆ แค่กรอกข้อมูลรถพร้อมประเภทประกันรถที่สนใจเพื่อค้นหาประกันรถยนต์ หน้าจอของเพจจะแสดงข้อมูลราคาเบี้ยประกันของแต่ละบริษัท รวมถึงรายละเอียดความคุ้มครอง ทุนประกัน ซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ ฯลฯ ภายในไม่กี่วินาที ทำให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงรับทราบถึงข้อดีข้อด้อยของประกันรถยนต์ออนไลน์แต่ละบริษัท นำไปสู่การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณและคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด 

4. ประหยัดค่าใช้จ่าย ราคาดี มีโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ช่วยให้คุณได้ประกันรถยนต์ที่ถูกใจในราคาสบายกระเป๋า จากการที่สามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์หลากหลายบริษัทได้ง่ายผ่านทางเว็บไซต์เปรียบเทียบ เนื่องจากราคาของประกันรถยนต์แต่ละบริษัทไม่เท่ากัน ฉะนั้น แม้ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ที่มีคุ้มครองเหมือนกันแต่ราคาอาจไม่เท่ากันก็เป็นได้ คุณจึงสามารถเลือกประกันรถยนต์ที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ นอกจากนี้ การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ยุคนี้มีการแข่งขันกันสูงแต่ละเจ้าจึงนำเสนอโปรโมชั่นและสิทธิ์พิเศษมากมายเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ซื้อประกันรถยนต์ อาทิ สามารถเลือกผ่อน 0% นาน 10 เดือน , มีรถสำรองใช้ , บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. หรือไม่เสียค่าบริการต่อทะเบียนรถ เป็นต้น

 

5. สะดวกสบายในการรับกรมธรรม์ ส่งฟรีถึงบ้าน

เป็นข้อดีที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับยุคที่ราคาน้ำมันพุ่งกระฉูด เพราะการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้นผู้ซื้อสามารถเลือกให้เจ้าหน้าที่จัดส่งเอกสารและกรมธรรม์ในที่อยู่ที่สะดวก โดยจัดส่งฟรี ไม่ต้องออกนอกบ้านให้เสียค่าเดินทางหรือขับรถให้เปลืองน้ำมันเพื่อไปทำประกัน โดยประกันรถยนต์ออนไลน์จะคุ้มครองทันทีเมื่อคุณจ่ายเบี้ยประกันงวดแรกเสร็จสิ้น (แม้ยังไม่ได้รับกรมธรรม์) อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับเอกสารและกรมธรรม์จากบริษัทประกันภัยแล้ว ควรตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ในกรมธรรม์อย่างละเอียดรอบรอบ ทั้งรายละเอียดความคุ้มครอง ทุนประกัน ฯลฯ ว่าครบถ้วนตรงตามที่ต้องการหรือไม่ หากมีส่วนไหนเกิดความผิดพลาด ข้อมูลไม่ถูกต้อง ต้องรีบแจ้งทางบริษัทประกันภัยทันที

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ มีข้อดีมากมายทีเดียว ทั้งสะดวกสบาย คุ้มค่า คุ้มราคา ใครที่เคยหงุดหงิดหรือเบื่อหน่ายกับการซื้อประกันรถยนต์แบบเดิมๆ ถึงเวลาต่อประกันเมื่อไหร่ ลองเปิดใจให้ประกันรถยนต์ออนไลน์ดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ ไม่อยากกลับไปใช้วิธีแบบเดิมอีกต่อไป 

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับ ชัวร์ครับ

https://surekrub.com/motor-insurance

ประกันรถยนต์รถยนต์