คุ้มมาก! 9 รุ่น รถตู้ครอบครัว 7 ที่นั่ง ทรงสวย คนรักครอบครัวต้องมี!

อัพเดต มิถุนายน 21, 2022Metinee Pueยังไม่มีหมวด

— views

รถตู้ครอบครัว ได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งกำลังเป็นที่ต้องการสูงขึ้นเรื่อยๆ ในตลาดรถยนต์บ้านเรา เพราะรถตู้ครอบครัว เนื่องจากตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่สมาชิกเยอะได้เป็นอย่างดี สามารถนั่งได้นานๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ยืดขาได้ไม่เมื่อย รวมถึงสามารถขนสัมภาระไปได้อย่างจุใจ ชัวร์ครับ รวมมาให้แล้ว 9 รุ่น รถตู้ครอบครัว 7 ที่นั่ง ทรงสวย คนรักครอบครัวต้องมีไว้เลย

9 รุ่น รถตู้ครอบครัว 7 ที่นั่ง

1. Toyota รุ่น Alphard Hybrid

สมกับดีกรีรถตู้ครอบครัวยอดนิยม เพราะเป๊ะทั้งดีไซน์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก และสมรรถนะ หรูหราตั้งแต่การออกแบบภายนอก ไปจนถึงการตกแต่งและตำแหน่งที่นั่งภายในที่เป็นเบาะหนังแบบ Perforated สามารถปรับระดับด้วยไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง พร้อมที่รองขา เบาะนั่ง Seat Ventilator และ Heater สำหรับผู้ขับขี่สามารถปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง พร้อมจอสัมผัสขนาด 10.5 นิ้ว บริเวณด้านหน้า และจอสัมผัสขนาด 13.3 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 16 วาล์ว DOHC VVT-i 150 แรงม้า ทำงานร่วมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 145 กิโลวัตต์ 

2. Mercedes-Benz รุ่น V-Class

ถ้าชอบความไฮเอนด์และไม่ติดขัดเรื่องเงิน หนึ่งในรถตู้ครอบครัวที่คุณไม่ควรพลาดคือ Mercedes-Benz V-Class กับราคา 4 ล้านกว่าๆ โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหราสไตล์ยุโรป กระจกหน้าต่างกว้างเพื่อทัศนียภาพที่ดีกว่ารถตู้ครอบครัวปกติ มาตรฐานความปลอดภัยสูงด้วยระบบช่วยเตือนความอ่อนล้าขณะขับขี่ ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวเมื่อถูกแรงลมปะทะด้านข้าง นั่งรถนานๆ ก็ยังสบายตัวด้วยที่นั่งแถวหลังแบบปรับระดับไฟฟ้า พร้อมกับที่วางขาและระบบนวด และทุกแถวที่นั่งนั้นเป็นแบบแยกจากกัน เครื่องยนต์สมรรถนะเยี่ยม ระบบช่วงล่างนุ่มนวลและดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดีมาก

3. Lexus รุ่น LM 300h

ว่า V-Class โหดแล้ว ขอบอกว่าค่าตัวของน้อง Lexus LM 300h หนักหน่วงยิ่งกว่า ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 5.5 ล้านบาท ในส่วนของดีไซน์นั้น โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Lexus ไฟหน้า LED แบบ 3-eye ดูคมเข้ม ภายในจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ปรับอุณหภูมิแยกอิสระได้ ถึง 3 โซน เลือกระดับความสบายได้แบบส่วนตัวสำหรับทั้งผู้ขับ ผู้โดยสารเบาะหน้า และผู้โดยสารตอนหลัง ระบบเครื่องเสียงพรีเมียม Mark Levinson มาพร้อมกับเทคโนโลยี QLS ให้มิติเสียงรอบทิศทางราวกับโรงภาพยนตร์ชั้นนำเคลื่อนที่

ขอบคุณรูปภาพจาก autodeft.com

4. Thaiyarnyon รุ่น Caravelle T6 Touring

ตอบโจทย์ชีวิตยุคโควิดได้เป็นอย่างดี สำหรับรถตู้ครอบครัวสุดพรีเมียม Thaiyarnyon Caravelle T6 Touring ด้วยระบบฟอกอากาศ Thaiyarnyon Premium AP ที่ติดตั้งแบบ Built-in อยู่ภายในรถเพื่อมอบอากาศบริสุทธิ์ ช่วยกำจัดเชื้อโรคและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจด ตกแต่งภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหรา ทันสมัย และสมบูรณ์แบบ ด้วยอุปกรณ์ภายในที่ผ่านการทดสอบความปลอดภัยตามมาตรฐาน Volkswagen เยอรมนี เบาะนั่งแบบ VIP Seat หุ้มด้วยหนังแท้คุณภาพสูง ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับสรีระของชาวเอเชีย พร้อมระบบความบันเทิง Premium Entertainment System

5. Hyundai รุ่น Staria

Hyundai Staria หรือ H1 ใหม่ มีให้เลือกทั้ง 7 ที่นั่ง 9 ที่นั่ง และ 11 ที่นั่ง พร้อมการออกแบบใหม่ทั้งหมดเน้นความล้ำเต็มพิกัด ดีไซน์ภายนอกเน้นความล้ำสมัยเรียบหรูไร้รอยต่อ กระจังหน้าขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยเส้นไฟ LED พาดยาวตลาดกระจังด้านหน้ารถ กระจกรอบรถมีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้ดูโล่งสบาย เหมาะสำหรับใช้งานในครอบครัวด้วยที่นั่งที่สามารถพับเอนอย่างสมบูรณ์เสมือนเป็นเตียงนอน พร้อมระบบเซฟตี้แบบจัดเต็ม อาทิ ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (FCA), ระบบเตือนจุดอับสายตา (BCA), ระบบเตือนรถเคลื่อนผ่านขณะเปิดประตู (SEA), ระบบเตือนผู้โดยสารที่ยังไม่ลงจากรถ (ROA)

รูปภาพจาก transtimenews.co

6. Skywell รุ่น SHODAI

แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (EV) น้องใหม่จากแดนมังกร สำหรับรุ่นนี้ ใช้พละกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัส แม่เหล็กถาวร หมุนล้อคู่หลังด้วยกำลังสูงสุด 120 กิโลวัตต์ หรือเทียบเท่า 161 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 112 กก.-ม. ความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. แบตเตอรี่แพคชนิดลิเธียม-ไอออน ความจุ 88 กิโลวัทท์-ชม. ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งทำระยะทางได้ประมาณ 320 กม. ส่วนจำนวนที่นั่งสามารถปรับแต่งได้ตั้งแต่ 7-11 ที่นั่ง ด้วยความยาวตัวรถถึง 6 เมตร พร้อมบันไดเลื่อนไฟฟ้าให้ขึ้นรถสะดวกขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบเบรก ABS และ EBD รวมไปถึงสัญญาณเตือนขณะถอยรถอีกด้วย 

7. Toyota รุ่น Vellfire 

รถตู้ครอบครัวขายดีอีกหนึ่งรุ่นจาก Toyota มาพร้อมความสปอร์ตแต่แฝงความหรูหรา ด้วยกระจังหน้าพร้อมหน้า Projector แบบ LED สองชั้นพร้อมไฟ Daytime Running Lights และไฟเลี้ยวหน้า-หลังแบบ Sequential โฉบเฉี่ยวทุกการเดินทางด้วยสมรรถนะในการขับขี่และการทรงตัวที่ดีเยี่ยม เครื่องยนต์ 2,494 ซีซี 180 แรงม้า รวมถึงห้องโดยสารที่สะดวกสบาย สำหรับ Vellfire ได้ชื่อว่าเป็นแฝดน้องของ Alphard Hybrid โดยสิ่งที่ต่างกันจะเป็นเรื่องการตกแต่ง ประมาณว่าดีไซน์ของ Vellfire จะเน้นความสปอร์ต ดูวัยรุ่นกว่า ส่วน Toyota Alphard จะมาแบบเรียบหรู ดูภูมิฐาน

8. Kia รุ่น Grand Carnival

โดดเด่นด้วยการออกแบบให้มีสัดส่วนคล้ายรถ SUV ทำให้ลุคของ Kia Grand Carnival เป็นรถตู้ครอบครัวที่ดูโมเดิร์น แต่ยังคงความพรีเมียมและอุดมไปด้วยพื้นที่ใช้สอย รองรับผู้โดยสารได้ 7-11 ที่นั่ง (แล้วแต่รุ่น) อันเป็นจุดเด่นของรถ MPV สำหรับรุ่นนี้ภานนอกดูโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้า Projector Xenon พร้อมที่ฉีดน้ำล้างไฟหน้า ไฟตัดหมอก กระจังหน้ารูปแบบจมูกเสือ (Tiger Nose) อันเป็นเอกลักษณ์สำหรับรถยนต์ Kia ไฟเลี้ยวกระจกมองข้าง ไฟท้าย และไฟเบรคดวงที่ 3 แบบ LED ประตูสไลด์ซ้าย-ขวา และประตูท้าย เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวลและปลอดภัย

9. SUZUKI รุ่น XL7

รถตู้ครอบครัวฟีลสปอร์ตกับดีไซน์ทรง Crossover ยกสูง พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ ตกแต่งสไตล์สปอร์ตพรีเมียม ดูโฉบเฉี่ยว พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ที่รองรับ Apple CarPlay, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบปรับอากาศแถวหลัง รวมไปถึงช่องจ่ายไฟสำรอง 3 ตำแหน่ง, พอร์ต USB และ HDMI ปลอดภัยหายห่วงด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Hold Control, ระบบเบรก ABS/EBD, กล้องมองภาพด้านหลัง, เซ็นเซอร์ถอยหลังพร้อมสัญญาณเตือน และจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง

แต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แนะนำให้ไปชมของจริงและทดลองขับก่อนซื้อ เพื่อให้ได้รถตู้ครอบครัว 7 ที่นั่ง ที่ถูกใจและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวของเรามากที่สุด ได้รถใหม่ให้ครอบครัวแล้ว ก็อย่าลืมเพิ่มความปลอดภัยในขณะขับรถด้วย ชัวร์ครับ แนะนำควรซื้อประกันรถยนต์ไว้ คุ้มครองรถยนต์ และคนที่คุณรักได้ตลอดการเดินทาง

เช็คเบี้ยและซื้อประกันรถยนต์ กับ ชัวร์ครับ 

https://surekrub.com/motor-insurance

ประกันรถยนต์รถยนต์ครอบครัว